[ĐM] Ve mười bảy năm

Tên: Ve mười bảy năm

Tác giả: Mã Khắc Ông Ông

Thể loại: Đam mỹ, Thanh mai trúc mã, Tình hữu độc chung, Hiện đại, ôn nhu bệnh trầm cảm công X ấm áp thụ, 1×1, HE

Tình trạng: Hoàn

Độ dài: 37 chương

Dịch/Edit: Hoàn

Link online: Đây

Review/Spoil:

Phó Mặc là đứa trẻ không mong đợi, cha mẹ ly hôn từ nhỏ, mỗi người có một gia đình riêng, vứt con cho bảo mẫu nuôi. Đứa trẻ sống trong gia đình như vậy dĩ nhiên khó có thể lớn lên an ổn được.

Bé trai mười mấy tuổi mới lên trung học thường rất năng động ồn ào, rất ít khi im lặng đơn độc mỗi ngày như Phó Mặc. Thường sau khi khai giảng mọi người đã kết bạn rất nhanh, chỉ có hắn dù là đến trường hay là tan học đều một mình, có đôi khi cảm giác tồn tại thấp đến mức ban cán sự lúc điểm danh quên luôn hắn. Cậu bé im lặng như vậy, thành tích học tập cũng rối tinh rối mù, không thể làm bài tập được giao, bài thi cũng quanh năm giấy trắng, ngay cả lúc làm bài kiểm tra cũng không viết tên. Hắn không bướng bỉnh cũng không nghịch ngợm, thầy cô tìm hắn nói chuyện cũng hoàn toàn không có hiệu quả, yên lặng nghe khiển trách xong, như thế nào thì tiếp tục như thế đó.

 

Năm tháng trung học, vì một lần đổi chỗ ngồi mà Cố Chu Triệt xông vào cuộc sống của Phó Mặc, sự nhiệt tình và quan tâm của Cố Chu Triệt trở thành thứ ánh sáng duy nhất trong cuộc đời Phó Mặc. Nhưng cuộc sống chả mấy êm đẹp, hai người đột ngột xa nhau, xa cách mười mấy năm mới tìm được lại.

Phó Mặc rất ôn nhu, cho dù phát bệnh cũng nhẫn nhịn, không để Cố Chu Triệt nhận ra. Cố Chu Triệt rất kiên nhẫn, dù mệt mỏi hoang mang, cũng trưng mặc vui vẻ lạc quan để gặp Phó Mặc.

Điểm mình không thích ở truyện này nhất là kết quá đột ngột, như kiểu một ngày đẹp trời tác giả chán quá, thôi ghi đại chữ hoàn. Còn rất nhiều chuyện chưa giải quyết được, như phản ứng của mẹ Cố Chu Triệt, bệnh của Phó Mặc, tương lai hai người như nào.

Btw, mình không chắc lắm với những điều tác giả mô tả về bệnh trầm cảm trong này lắm ;v;

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s